Bệnh Hô Hấp, Hen Suyễn Và Cách Điều Trị

0
223
Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị
Tác Giả: ,

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Tải cuốn sách “Bệnh hô hấp, hen suyễn và cách điều trị” sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức quan trọng để phòng ngừa và giảm thiểu các bệnh liên quan đến hô hấp, trong đó hen suyễn được coi là một bệnh gây “khổ” cho người bệnh nhất. với cuốn sách này trong tay chúng ta sẽ nắm được các nguyên nhân, triệu chứng bệnh, các phương pháp điều trị cụ thê dựa vào Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Đặc biệt trong sách có nhiều phương cách phòng tránh và chữa bệnh hiệu quả dựa vào các thực phẩm, thức ăn, bài thuốc dân gian và chế độ sinh hoạt luyện tập thường ngày đã được các nhà chuyên môn có uy tín xác nhận.

Như Thomas Puller đã nói: “Người ta không coi trọng sức khỏe cho tới khi đau yếu

Thông thường, sức khỏe là một giá trị rất ít khi được chúng ta quan tâm đến, cho dù đó là một giá trị cực kỳ quan trọng và ảnh hường trực tiếp đến cuộc sống cùa ta. Sự thiếu quan tâm này có lý do rất đơn giản, vì hầu hết chúng ta luôn xem việc có sức khỏe tốt chỉ là điều tất nhiên và quá thông thường, nên chỉ khi nào ta “kém sức khỏe”, nghĩa là có bệnh, thì ta mới thấy cần quan tâm.

Sức khỏe của mỗi chúng ta là một giá trị đặc biệt vô cùng quý báu. Nói như Mahatma Gandhi: “Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc”. Sức khỏe chi phối trực tiếp cuộc sống của ta. Ta không thể sống thoải mái, vui vẻ với một thân thể ốm đau bệnh hoạn. Ta cũng không thể vui sống khi sức khỏe không cho phép ta làm được những điều ta muốn.

Khi có sức khỏe tốt, ta sẽ thấy trong người sảng khoái và dễ dàng có được sự lạc quan vui sống. Vì vậy chúng ta cố gắng tuân thủ những nguyên tắc sau:

1. Hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện bệnh sớm và việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ khi thực hiện các xét nghiệm trên theo đúng thời hạn.

3. Theo dõi kết quả khám sức khỏe định kỳ.

Ngày nay có nhiều khó khăn, thách thức mới như mô hình bệnh tật thay đổi, các bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, các bệnh không lây nhiễm, dịch bệnh mới, bệnh lạ xuất hiện do sự ô nhiễm môi trường, các hóa chất độc hại, trong khi chất lượng bệnh viện và chăm sóc y tế luôn là vấn đề được cả xã hội đặc biệt quan tâm, như tình trạng quá rải; thủ tục hành chính về khám, chữa bệnh còn phức tạp; Tình trạng lạm dụng thuốc, xét nghiêm cận lâm sàng, lạm dụng kỹ thuật chưa được kiểm soát chặt chẽ, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, đạo đức của một bộ phận cán bộ y tế ở nhiều bệnh viện chưa được cải thiện… Vì vậy, bản thân mỗi người trước hết tự cần trang bị cho bản thân một tri thức nhất định về các loại bệnh thông thường dễ mắc phải đê có hướng phòng ngừa và điều trị khi cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here