Cẩm Nang Ứng Dụng Phong Tục Dân Gian

0
332
Cẩm nang ứng dụng phong tục dân gian
Chuyên mục: Phong Thủy
Tác Giả:

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng phong tục dân gian” do Tuấn Khanh biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về : Xây cất – Văn cấn – Xem ngày – Phong thủy -Nghi lễ đời sống. Đặc biệt cuốn sách này sẽ đưa ra nhiều nội dung phong phú và bao quát mang tính ứng dụng thực tiễn cao của người Việt Nam trên các lĩnh vực cơ bản của cuộc sống.

Và đi từ cội nguồn, tại cuốn sách này tác giả bắt đầu ứng dụng phong tục. Cuốn cẩm nang đầu tiên này đến với bạn đọc như một từ điển giản dị, dễ tra cứu về cách tổ chức và lễ nghi phong tục của các trường hợp không thể thiếu trong thường nhật như: các loại lễ tiết, cách thực hiện các nghi lễ trong đời sống như: lễ đón con sơ sinh, tục cho nhận con nuôi, việc học hành chọn bạn cho con, việc giáo dục con cái xưa và nay, nghề nghiệp, lễ yến lão, lễ sinh nhật cho cha mẹ….

Chưa kể, cuốn cẩm nang này còn hướng dẫn các hôn lễ, lễ hợp cẩn, nghi lễ tang ma, xây cất nhà cửa, cách thờ cúng tại gia, các bài văn khấn gia tiên, tập tục và quan niệm ứng dụng phong thuỷ, ngày hoàng đạo hắc đạo, câu đối cổ truyền…. Thậm chí quan niệm về biểu tượng các loài hoa khi người ta tặng nhau cũng được đề cập đến trong cuốn cẩm nang này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here