Kiến Thức Cơ Bản Ngữ Văn 11

0
11
Kiến Thức Cơ Bản Ngữ Văn 11
Chuyên mục: Lớp 11

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Bộ sách Kiến thức cơ bản Ngữ văn THPT gồm có ba cuốn: Kiến thức cơ bản Ngữ văn 10, Kiến thức cơ bản Ngữ văn 11, Kiến thức cơ bản Ngữ văn 12. Đây là cuốn sách thứ hai trong bộ sách ấy.

Kiến thức cơ bản Ngữ văn 11 được biên soạn theo Chương trình Ngữ văn 11 THPT của BỘ giáo dục và Đào tạo – Chương trình cải cách được áp dụng trên phạm vi toàn quốc từ năm học 2007 – 2008.

Cuốn sách gồm có hai phần: Văn học (văn học Việt Nam và văn học nước ngoài), Tiếng Việt Và Tập làm văn. Phần Văn học là trọng tâm của cuốn sách. Nội dung được đề cập đến là một số kiến thức cơ bản về tác giả, về xuất xứ, chủ đề, về giá trị tư tưởng và giá trị nghệ thuật; kèm theo bài văn tự luận và bài đọc tham khảo để mở rộng và nâng cao kiến thức ngữ văn cho học sinh 11 THTP. Tuy tách ra làm hai phần như đã trình bày, nhưng kiến thức cơ bản của ba phân môn đều có mối liên hệ khá chặt chẽ. Khi đọc, các em cần đối chiếu từng bài theo trình tự sách giáo khoa thì mới có thể thu nhận được kết quả tốt đẹp.

Nhóm tác giả cuốn sách “Kiến thức cơ bản Ngữ văn 11” xin gửi lời biết ơn chân thành tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã giúp chúng tôi nhiều tài liệu, tư liệu quý báu để biên soạn cuốn sách.

Kiến thức cơ bản Ngữ văn 11” dùng để tự đọc và tự học cho tất cả các em học sinh lớp 11 THPT, dù học ở Ban Cơ bản, ban Tự nhiên hoặc ở Ban Khoa học xã hội và Nhân văn.