Những Danh Tướng Trong Lịch Sử Việt Nam

0
31
Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Cuốn sách “Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam” kể về cuộc đời và sự nghiệp oai hùng của các danh tiếng trong triều đại lịch sử việt nam, với mục tiêu giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức về lịch sử qua đó giúp hiểu rõ hơn về các vị anh hùng, danh nhân trong lịch sử.

Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để giành lấy từ tấc đất, giữ yên bờ cõi, mang lại hòa bình, độc lập cho đến ngày hôm nay. Từ việc xây thành Cổ Loa hùng vĩ của Thục phán An Dương Vương, đến Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng,… đến trận Điện Biên Phủ trên không, rồi cuối cùng là đỉnh cao của chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng. Tất cả những chiến tích đó là sự góp phần to lớn của các vị tướng lĩnh anh kiệt tài ba của dân tộc Việt. Để biết thêm về hoạt động quân sự của các danh tướng này, Thư viện giới thiệu đến bạn đọc quyển Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam do Nxb Lao động phát hành năm 2013.

Danh tướng đầu tiên được giới thệu trong quyển sách này là Nguyễn Bặc – một vị tướng trung quân ái quốc, Ông đã đóng góp rất nhiều công lao trong việc dẹp loạn các sứ quân dưới thời vua Đinh. Nhờ có đức độ và tài thao lược cùng với tài năng xuất chúng nên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước thời Trần, Phạm Ngũ Lão – Danh tướng nông dân, được biết bởi sự nổi bật ở cả ba lĩnh vực: chống ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ quốc gia và chống nội loạn bảo vệ vương triều. Các danh tướng như Nhân Huệ vương Trần Khánh Dư – từ bản án thông dâm đến nghề buôn nón, bán than không nhòe danh đại tướng, Danh tướng Yết Kiêu, Chiêu Quận công văn võ song toàn – Nguyễn Hữu Dật…cũng được sử sách lưu danh. Gần cuối quyển sách là những trang viết về công trạng của Cố Tổng Tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng làm rạng danh đất Việt qua trận đánh Điện Biên Phủ. Đại tướng Lê Trọng Tấn – vị tướng huyền thoại “hai lần anh hùng”, Đại tướng Hoàng Văn Thái – Vị Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng được giới thiệu trong tác phẩm này.

Dù ở thời đại nào, truyền thống đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của cha ông ta luôn được Đảng và Nhà nước ghi công, để mãi ngàn đời sau, chúng ta luôn tự hào về truyền thống quý báu này. Trong bối cảnh mà việc học sử cũng như hiểu biết về lịch sử của giới trẻ đang ngày càng trở nên báo động thì cuốn sách này sẽ giúp các độc giả tiếp cận lịch sử ở góc độ dễ hiểu hơn và  sống động hơn. Chúng tôi hi vọng với cuốn sách nay bạn đọc sẽ hiểu thêm về lịch sử nước nhà và truyền lại ngọn lửa cho thể hệ mai sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here