Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời

0
17
Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời
Chuyên mục: Nuôi Dạy Con

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Cuốn sách Nói sao cho trẻ nghe lời của tác giả Hoa Dương sẽ cho bạn phương pháp dạy con biết nghe lời, con bạn sẽ biết lắng nghe cha mẹ nói và trở thành những đứa con ngoan, đáng yêu.

Người đầu tiên ảnh hưởng đến các bé không phải là thầy cô giáo mà là bố mẹ. Bố mẹ chính là người thầy đầu tiên nhưng đồng thời là người hay ngăn cản trẻ nhất, không cho trẻ cơ hội sáng tạo. Vì người lớn có nhiều kinh nghiệm, luôn nghĩ đến sự an toàn, tốt nhất cho trẻ, luôn nghĩ xa cho trẻ nên bắt trẻ làm những việc mà chúng không muốn. Kết quả là bố mẹ nhận được sự chống đối từ con cái.

Nuôi dạy trẻ là một điều cực kỳ khó khăn, là tâm huyết suốt cuộc đời của những bậc làm cha, làm mẹ. Nhưng làm sao để xử lý được những cảm xúc tiêu cực của con cái? Biểu đạt nỗi tức giận của mình mà không làm tổn thương bọn trẻ? Hay đơn giản hơn một chút, bạn muốn khuyến khích con cái hợp tác nhưng chúng lại cứ hay “ngậm tăm” không chịu nói ra? Bạn muốn làm cách nào đó mà chúng biết giới hạn mà vẫn thể hiện thiện chí? Hoặc giải quyết xung đột một cách êm hoà?… Nhiều vị phụ huynh phàn nàn rằng dù họ đã dùng đủ mọi cách nhưng trẻ vẫn không chịu nghe lời nên cuối cùng phải dùng đến biện pháp đánh đòn. Liệu đánh con thì sự vâng lời có đạt được kết quả cuối cùng không? Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những điều đó.

Bạn yêu thương con, tôn trọng chúng và ngược lại, chúng cũng yêu quý bạn. Nhưng khi có mấu thuẫn, hai bên đều có thể làm tổn thương nhau một cách sâu sắc mà không dễ gì hàn gắn. Mọi việc sẽ thực sự nghiêm trong khi sự việc lặp đi lặp lại… Hầu hết những khó khăn ấy sẽ được đề cập đến trong quyển sách hay này, bằng những phương pháp hết sức thực tế mà vẫn đầy sự tôn trọng.

Mục lục cuốn sách Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời:

  • Lời Nói Đầu
  • Chương 1: Chắp Thêm Đôi Cánh Tự Tin Cho Trẻ
  • Chương 2: Để Trẻ Có Trách Nhiệm Hơn
  • Chương 3: Để Trẻ Tự Lực Tự Cường
  • Chương 4: Để Trẻ Yêu Học Tập
  • Chương 5: Hãy Cho Trẻ Giao Lưu Với Bạn Bè
  • Chương 6: Bồi Dưỡng Thói Quen Tốt Cho Trẻ
  • Chương 7: Dùng Ám Hiệu Tình Yêu Giúp Trẻ Góp Nhặt