Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản

0
190
Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản
Chuyên mục: Nuôi Dạy Con

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Cách dạy con như thế nào theo từng độ tuổi để phát huy hết tư duy và trí tuệ của trẻ là những câu hỏi lớn mà các bố mẹ thường tìm hiểu. Không ngoài mục đích đó Cuốn sách “Nuôi dạy con kiểu nhật bản” sẽ giúp bố mẹ tìm kiếm được các phương pháp khoa học đang áp dụng tại nhật, đó là một trong những bí quyết để phát huy hết tư duy và tiềm năng của trẻ

Hiện nay, rất nhiều cha mẹ tìm kiếm các cuốn sách về dạy con, đặc biệt là các cuốn sách của các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật… Đa số các phương pháp dạy con được đề cập trong các cuốn sách dạy con hay nhất đều đưa ra các bí quyết dạy con hay…

Trong đó, cuốn sách dạy con nên người của Nhật Bản đang rất được chú ý. Mỗi ông bố bà mẹ đều có thể tìm được cho mình một phương pháp dạy con phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trong thời kỳ từ 0 đến 3 tháng tuổi cha mẹ cần tập trung phát triển khả năng tiếp thu của bé bằng các giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác). Bởi khả năng tập trung là nền móng của khả năng học tập.
Các bà mẹ nên tham khảo cuốn sách này

Trong cuốn sách này, nội dung được chú ý còn bao gồm các phương pháp để tập trung phát triển tư duy cho bé ở giai đoạn 3 đến 4 tháng tuổi, tạo nền tảng cơ bản để trẻ phát triển khả năng tự lập, bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ… Còn trẻ ở giai đoạn 4 tuổi cần được giáo dục và rèn luyện khả năng sáng tạo để phát triển tối đa khả năng.

Cuốn sách dạy con theo kiểu Nhật này chú trọng việc dạy con từ khi mới lọt lòng, xây dựng lòng tin cơ bản cho trẻ và các bí quyết dạy con hiệu quả khác. Từ đó nuôi dưỡng trẻ thành nhân tố tích cực cho xã hội.