Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

0
15
Tài Liệu Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ
Chuyên mục: Nuôi Dạy Con

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Tài liệu tổng hợp về sữa mẹ của chuyên gia Betibuti” thực sự là một tài liệu bổ ích cho các bà mẹ trẻ cần tìm hiểu trước khi sinh con, cũng như trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Những kiến thức trong sách thực sự có giá trị, nó được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của chuyên gia Betbuti, áp dụng những phương pháp và kiến thức trong sách là một cách thức để các bà mẹ chăm sóc tốt cho cả không những đứa con yêu quí của mình mà ngay cả bảo vệ bản thân mình tránh các vấn đề khúc mắc.

Tựa lời của sách:

Mong ước thế hệ trẻ em Việt Nam được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất 100% trong 6 tháng đầu để khỏe mạnh và phát triển tối ưu nhất, mình tập hợp trong tài liệu này các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ mà Chuyên gia Betibuti đã rất tâm huyết chia sẻ.

Tình cờ một lần, khi còn thanh niên, tôi đọc được một tài liệu tuyên truyền về nuôi con bằng sữa mẹ của UNICEF, và tôi nhận ra rằng sữa mẹ thật là quý giá, và là vô giá dành cho trẻ sơ sinh. Tôi bắt đầu suy nghĩ về khả năng nuôi con 100% bằng sữa của mình khi mình làm mẹ, và tôi bắt đầu đọc nhiều về “breastfeeding”, cách cho bé bú, dinh dưỡng trong thời gian cho con bú, cách vắt sữa, bảo quản sữa mẹ tốt nhất…

Và tôi đã là được: nuôi con 100% bằng sữa mẹ ngoài 9 tháng, ngay cả từ sau tháng thứ 6, sau khi ăn dặm, bột ăn dặm cũng pha bằng sữa mẹ. Tôi thuộc “đối tượng” ngực lép (với vòng 1 cup-A), có u bã ở cả 2 bên ngực phải phẩu thuật từ hồi còn sinh viên, lại phải sinh mỗ nhưng đã vẫn có thể cho bé bú mẹ 100%. Bé lên cân ở mức cao trong kênh A của biểu đồ cân nặng, bé không khóc đêm, không viêm tai, viêm họng. Bé không sốt khi chích ngưà, cũng không sốt khi mọc răng… Bé ít bị nguy cơ hen suyễn, dị ứng, bịnh đường tiêu hoá… Và tôi tin rằng mấy chục năm sau, bé sẽ ít có nguy cơ béo phì, mỡ cao, đường cao, và các bệnh về tim mạch hoặc đường tiêu hoá.

Nhưng vận động các em, các bạn bè nuôi con 100% bằng sữa mẹ vẫn chưa có tác động mạnh mẽ. Cứ được vài ngày sau khi sanh, đã thấy họ cho con bú thêm sữa ngoài với lý do “em có ít sữa quá, không đủ cho bé bú.” Thật là đáng tiếc vì thật ra bé càng bú nhiều, sữa sẽ được tạo ra càng nhiều. Tôi nghĩ mình phải làm cái gì đó ấn tượng hơn, thuyết phục hơn. Vì thế tôi hy vọng với dự án vận động nghiêm túc mà Bé-Ti-Bú-Ti sẽ làm, nhiều người mẹ và nhiều em bé sẽ nhận được lợi ích và ân phúc to lớn mà mọi người xứng đáng có được.