Thai Giáo Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

0
211
Thai Giáo Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ
Chuyên mục: Nuôi Dạy Con

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Cuốn sách “Thai Giáo Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ” chia sẻ các kỹ năng chăm sóc để các em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Vậy thai giáo là gì, các chế độ chăm sóc ra sao?

  • Thai giáo nghĩa là nuôi dạy con từ khi còn là bào thai. Công việc này được tiến hành đồng thời cả hai mặt: thể chất và tinh thần.
  • Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ khi chuẩn bị mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh môi trường trong và ngoài cơ thể người mẹ, tiến hành dạy dỗ và giáo dục thai nhi một cách chủ động, tích cực, giúp thai nhi phát triển toàn diện và đầy đủ cả thể chất và tinh thaanfm trí tuệ và nhân cách.

Có nhiều kiểu thai giáo: thai giáo bằng âm nhạc, thai giáo bằng chế độ ăn uống, thai giáo bằng cách tạo môi trường tốt… Nhưng tổng hợp lại, chúng tôi thống nhất có hai phương pháp thai giáo: thai giáo trực tiếp và thai giáo gián tiếp.

  • Thai giáo trực tiếp là tiến hành các biện pháp giáo dục sớm cho thai nhi. Dạy thai nhi thông qua các bài tập tác động đến 05 giác quan của cả mẹ và bé.
  • Thai giáo gián tiếp là việc chăm sóc bà mẹ mang thai về mặt dinh dưỡng, tinh thần, tránh những kích thích không tốt cho mẹ và bé.
  • Thai giáo là biểu hiện tình cảm giữa các thế hệ, là bản năng tự nhiên gắn liền với khát khao làm cha làm mẹ, là sự thể hiện tình cảm với con. Ai cũng từng được thai giáo nhưng khác nhau ở mức độ, cách thức. Người thày vĩ đại nhất của chúng ta chính là MẸ: “Phúc đức tại mẫu”. Xã hội tiến bộ hay suy thoái nhờ chính vào các bà mẹ. Chín tháng mười ngày nền tảng của đứa con do các bà mẹ cưu mang là nền tảng của xã hội tốt hay xấu sau này.