Tiếu Hồng Trần – Quân Tử Giang Sơn

0
9
Tiếu Hồng Trần - Quân Tử Giang Sơn
Chuyên mục: Xuyên Không

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Ở thế kỷ 21 thì nàng đường đường là nữ sát thủ số một trong thế giới ngầm ấy vậy mà chỉ ngủ một giấc bỗng linh hồn của nàng xuyên không đến một vương triều xa lạ, nhập vào xác của một vị tài nhân có tên Tô Cẩm Bình của Hoàng đế nước Đông Lăng.

Sau khi xuyên không thì việc đầu tiên cô nàng này nghĩ đến chính là số tiền mình tích cóp được đã tan thành mây khói. Đó là đả kích vô cùng trầm trọng vào tâm linh cô nàng yêu tiền hơn mạng này.

Không chỉ thế Tô Cẩm Bình ngay đêm đầu tiên xuyên không đã đắc tội với “ông chồng hời” của mình, vì nàng dám cướp nhà xí với hắn, thậm chí còn đạp hắn một cái, khiến hắn suýt nữa thì rơi xuống hố phân… Tuy nàng may mắn thoát chết nhưng lại bị “mất chức” Tài nhân, bị biếm thành cung nữ lương tháng 3 lượng bạc, trong khi lương Tài nhân là 50 lượng!!!

Quả thật là lòng đau như cắt, cô nàng nào đó quyết tâm quyến rũ Hoàng thượng để kiếm được nhiều bạc hơn, lấp đầy tâm linh trống rỗng vì không có tiền của mình.

Nhưng mọi chuyện sẽ thuận lợi sao? Hoàng đế sẽ chết mê chết mệt nàng giống như quyển tiểu thuyết tên là “Vương phi hung hãn, bản vương giết nàng” mà nàng từng đọc ư?

***

Nàng là nữ sát thủ số một của thế kỷ 21, còn được biết đến với cái tên “Yêu Nghiệt”. Sở dĩ có tên như vậy là do chỉ cần nàng muốn giết người thì bất luận trong hoàn cảnh nào cũng không thành vấn đề. Thế nhưng, nàng lại là người keo kiệt bậc nhất. Chỉ vì đi xe buýt lỡ quẹt hai lần vé mà nàng ấm ức mãi không thôi, trằn trọc đến mức… xuyên cả về thời cổ đại.

Ở thời cổ đại, nàng xuyên vào Tài nhân Tô Cẩm Bình của nước Đông Lăng. Việc đầu tiên nàng nghĩ đến là số tiền mình dày công tích cóp ở thời hiện đại giờ đây đã tan biến theo làn khói. Day dứt mãi không thôi, nàng quyết định đi ngắm trăng để tiêu sầu. Ai ngờ đâu đi ngắm trăng lại dùng tranh nhà vệ sinh với hoàng thượng, hơn nữa nàng còn cả gan đánh hoàng thượng để cướp giấy vệ sinh. Hay cho một tài nhân, giờ Tô Cẩm Bình bị biếm thành cung nữ quét sân. Mà lương bổng của nô tỳ là bao nhiêu? Ba lượng bạc. Với một người tham tiền như nàng thì sống thế này thật quá mức khổ sở. Vậy nên, nàng âm mưu quyến rũ hoàng đế để được nhận bổng lộc cao hơn.

Trong hành trình ở tại Đông Lăng làm nô tỳ, Tô Cẩm Bình nhanh chóng làm thân với Nhị vương gia Hoàng Phủ Dạ và Cửu vương gia Hoàng Phủ Dật. Đồng thời, gặp Tam hoàng tử Nam Nhạc Bách Lý Kính Hồng bị mù mắt, Tô Cẩm Bình nảy sinh lòng đồng cảm nên cùng hắn kết bạn. Là một kẻ hám tiền, Tô Cẩm Bình sẵn sàng quậy tung cung cấm Đông Lăng để đòi lấy một chút bổng lộc. Mặc dù bị hoàng thượng khinh ghét nhưng nàng lại được lòng các vị hoàng tử, vương gia, bởi lẽ ở Tô Cẩm Bình có những đặc điểm vô cùng thú vị khác hẳn những tiểu thư khuê các thông thường.

Dần dần, Tô Cẩm Bình và Bách Lý Kính Hồng nảy sinh tình cảm. Họ cùng nhau rời Đông Lăng quay về Nam Nhạc. Đến lúc này, “hoàng thượng thối” Hoàng Phủ Hàn Hạ mới nhận ra mình đã thích nàng. Hành trình trở về Nam Nhạc của Cẩm Bình và Kính Hồng trở nên khó khăn hơn vì những thế lực xung quanh gây khó dễ. Nhưng Cẩm Bình đâu phải một khuê nữ thông thường. Có trí tuệ. Có võ công. Làm sao nàng có thể dễ bắt nạt như vậy. Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần xoay quanh cô nàng tham tiền Tô Cẩm Bình đã mở ra những câu chuyện hài hước cho độc giả.

Ban đầu khi đọc cuốn sách này, mình đã nghĩ nam chính là hoàng thượng Đông Lăng – Hoàng Phủ Hàn Hạ. Chắc lại là motip nữ chính ban đầu không được sủng ái xong dần dần thu hút sự chú ý của nam chính và lại được yêu thương. Nhưng không. Hoàn toàn sai lầm. Ai ngờ trong lúc Hoàng thượng còn đang khinh ghét nữ chính thì nàng lại đi yêu một người đàn ông khác. Cũng phải thôi. Đâu phải bao giờ ghét của nào trời trao của nấy cũng đúng. Chính vì nam chính bất ngờ không xuất hiện từ đầu này đã khiến câu chuyện trở nên khó đoán và thú vị hơn khi đọc truyện online xuyên không Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần.

Nam chính Bách Lý Kính Hồng là một người mù nhưng hắn không chỉ đơn giản là một phế nhân. Dù bị giam giữ ở Đông Lăng, hắn vẫn nhúng tay vào chuyện triều chính của Nam Nhạc, lại tìm cách thăm dò Đông Lăng từ bên trong. Hắn vốn là con người thông minh và thâm trầm như vậy. Từ lần đầu tiên nhìn thấy Kính Hồng trong vườn lê, hình bóng áo trắng cô độc đấy đã in sâu trong lòng Tô Cẩm Bình. Nàng chưa yêu nhưng nàng cảm thán dung mạo và dáng vẻ ấy. Nàng tìm thấy sự đồng cảm giữa hắn và nàng năm đó. Vì thế, nàng ngây thơ lôi kéo sự chú ý của hắn, kết bạn với hắn và gieo rắc nhớ thương trong lòng hắn.

Bên cạnh Bách Lý Kính Hồng thanh cao đầy mê hoặc, nữ chính Tô Cẩm Bình cũng thú vị không kém. Nói nàng mưu mô xảo quyệt không sai vì nàng vốn là sát thủ số một. Mà nói nàng ngây thơ ngốc nghếch cũng đúng. Vì muốn quyến rũ hoàng đế, Cẩm Bình đã bày ra những trò không thể mất thể diện hơn. Trước mặt Hàn Hạ, nàng cũng luôn bày vẻ mặt vô tội. Nhưng đằng sau đấy, nàng luôn có sự tính toán cho riêng mình. Nàng biết co biết duỗi, biến lời nói không thành có mà biến tội chết thành phạt nhẹ nhàng. Tính cách thú vị đấy đã khiến cho câu chuyện dù dài nhưng không hề lê thê mà luôn có cảm giác mới mẻ.

Đọc truyện online xuyên không Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần, mình cảm nhận được trọn vẹn niềm vui, nỗi buồn. Vui khi Cẩm Bình còn tự tiêu tự đại ở cung cấm Đông Lăng. Buồn khi nàng và Kính Hồng xảy ra hiểu lầm tưởng chừng không thể cứu vãn. Bởi vậy, dù bộ truyện chưa ra hết nhưng mình vẫn bị lôi cuốn theo đến cùng để cùng Cẩm Bình, Kinh Hồng trải qua những khó khăn và đi đến hạnh phúc.

Mời các bạn đón đọc Nhất Sinh Nhất Thế Tiếu Hồng Trần của tác giả Quân Tử Giang Sơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here