Tuyển Chọn Câu Hỏi Và Bài Tập Di Truyền 12

0
105
Tuyển Chọn Câu Hỏi Và Bài Tập Di Truyền 12
Chuyên mục: Sinh Học

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Trắc nghiệm là phương pháp thi mà trong đó đề thi bao gồm nhiều câu hỏi, mỗi câu hỏi nêu ra một vấn đề cùng với những thông tin cần thiết, qua đó thí sinh xác định được câu trả lời đúng. Có nhiều loại câu hỏi trắc nghiệm nhưng người ta thường dùng loại câu hỏi trắc nghiệm nhiều lựa chọn để làm đề thi. Nhưng nếu thí sinh không giải được các bài tập tự luận một cách nhuần nhuyễn thì sẽ rất khó chọn câu trả lời đúng đối với các loại đề đòi hỏi phải tính toán.

Cuốn sách “Tuyển Chọn Câu Hỏi Và Bài Tập Di Truyền 12” được biên soạn nhằm giúp học sinh cách giải nhanh các loại đề trắc nghiệm nói trên. Cuốn sách trình bày toàn bộ các kiến thức cơ bản của chương trình nhằm giúp học sinh củng cố và hệ thống hoá đồng thời bên cạnh các câu hỏi cơ bản cũng có những câu hỏi nâng cao, đòi hỏi suy luận nhằm giúp học sinh ôn luyện để thi Đại học.

Bao gồm các câu hỏi và bài tập cho từng dạng bài. Hệ thống câu hỏi và bài tập được biên soạn từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp cho người học nhận thức sâu sắc về các tri thức Sinh học, giải quyết được hàng loạt các tình huống đặt ra trong thực tiễn. Bên cạnh đó là phần hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi và bài tập ngắn gọn, đầy đủ nhất, thuận tiện cho người học tự kiểm tra lại kết quả học tập của bản thân.

Các bài tập di truyền cũng là những phương tiện để kiểm tra sự hiểu biết và khả năng vận dụng kiến thức lí thuyết vào giải quyết các tình huống cụ thể. Việc tìm ra đáp số đúng là con đường tư duy logic của người học để nhận thức vấn đề lí thuyết ở mức độ hoàn chỉnh và tổng hợp cao.

Học sinh cố gắng đào sâu suy nghĩ, sử dụng toàn bộ kiến thức Sinh học phổ thông và phát huy khả năng độc lập suy luận, để làm từng đề thi.

Tự kiểm tra đánh giá bằng câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn là một việc làm rất có hiệu quả trong học tập. Nó giúp người học tự kiểm tra đánh giá được năng lực bản thân, trên cơ sở đó thay đổi phương pháp học tập và bổ sung những kiến thức chưa tích lũy được hoặc tích lũy được nhưng chưa chắc chắn. Sử dụng câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn còn đáp ứng được xu hướng gia tăng các đề thi trắc nghiệm trong bộ môn Sinh học.

Mời bạn đón đọc.