Horrible Geography – Miền Cực Lạnh Cóng

0
24
Horrible Geography – Miền Cực Lạnh Cóng

Vui lòng chọn định dạng file để tải.

Miền cực giá lạnh là nơi lạnh nhất, băng giá nhất và khô nhất trên cả hành tinh lạnh giá của chúng ta. Nó còn thuộc vào hàng gió nhất nữa. Mà lại xa khủng khiếp. Thực ra đó chính là tận cùng của Trái đất và bạn chả còn đi được đâu xa hơn thế nữa. Càng may, chắc bạn nghĩ thế. Nhưng thực ra là miền cực lạnh cóng ấy lại là những mẩu tuyệt vời nhất của địa lý xưa nay. Cuốn sách này là lý tưởng đối với các khách lữ hành salon.

Nếu bạn đã ngứa ngáy muốn biết miền cực là thế nào (mà không cần phải đứng dậy), hãy thử một thí nghiệm đơn giản xem nhé. Chờ đến một ngày đông thật là lạnh. Ở châu Âu thì đó là ngày mà sáng ra thấy có xe ủi tuyết ngoài cửa ấy.

Và đó là cái mà cuốn sách này nói đến. Phải, lạnh hơn cả hầm lạnh lạnh nhất, và bị bao phủ một lớp băng dày tới vài ngàn mét, miền cực là nơi lạnh nhất hành tinh.

Cuốn sách “Horrible Geography – Miền Cực Lạnh Cóng” của tác giả Anita Ganeri biên soạn mang đến cho người đọc những trải nghiệm lý thú về địa lý và bạn sẽ thấy môn địa lý thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn. Qua từng trang sách, người đọc sẽ khám phá những điều thú vị của thế giới xung quanh mình.

Trong Miền Cực Lạnh Cóng bạn có thể:

  • Học cách điều khiển xe chó kéo của người Inuit
  • Tìm những con voi ma-mút đông cứng bị vùi trong băng
  • Nếm thử các thứ trong dạ dày tuần lộc
  • Theo vết một núi băng to bằng cả nước Bỉ cùng với nhà băng học sừng sỏ Gloria

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here